Top 5 cầu thủ có thu nhập khủng nhất năm 2020

Tạp chí danh tiếng Forbes mới đây đã xem xét, thống kê danh sách 100 vận động viên có nguồn thu nhập cao nhất năm 2020. Forbes thống kê dựa trên thu nhập từ nhà tài trợ và lương của các VĐV trong năm. Tất nhiên, trong số này có các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Ronaldo hay L.Messi. Ngoài ra, còn có 3 cái tên khác cũng có nguồn thu nhập khủng không kém. Cùng nhà cái fb88 điểm qua Top 5 hôm nay nhé.

Top 5 cầu thủ thu nhập khủng nhất năm 2020

1. Cristiano Ronaldo – 105 triệu usd

Dù bị tay vợt người Thụy Sĩ – Roger Federer vượt mặt nhưng siêu sao Cristiano Ronaldo vẫn không có đối thủ trong danh sách cầu thủ sở hữu thu nhập cao nhất năm 2020 này. Tiền đạo người Bồ Đào Nha theo thống kê đã có mức thù lao đến từ nhà tài trợ là 40 triệu usd, còn mức lương mà anh đang nhận tại CLB Juventus lên đến 65 triệu usd. Tổng cộng lại, con số này sẽ lớn hơn 105 triệu usd.

2. Lionel Messi – 104 triệu usd

Đại kình địch Lionel Messi nhỉnh hơn Ronaldo về mức lương nhận tại CLB. Messi đang nhận mức lương cực khủng tại Barca, cụ thể là 72 triệu usd. Tuy vậy, về chỉ tiêu gương mặt đại diện cho thương hiệu thì tiền đạo của Barcelona kém hơn đối thủ người Bồ Đào Nha lên đến gần 10 triệu usd. Messi có thu nhập ngoài là 32 triệu usd. Đây là doanh thu chủ yếu từ nhà tài trợ cũng như các hợp đồng quảng cáo xe hơi, dầu nhớt.

3. Neymar – 95,2 triệu usd

Có một điều đặt biệt, là cả 2 huyền thoại bóng đá đương đại của chúng ta là Messi lẫn Ronaldo đều không thể so bì với Neymar khi nói về mức lương mà cầu thủ này trong CLB bóng đá mà anh đang đầu quân. Tiền đạo số 10 người Brazil bỏ túi đến 75,5 triệu usd/năm ở PSG. Còn những HĐ như Nike hay Redbull mang về cho Neymar mức doanh thu là 20 triệu usd.

4. Mohamed Salah – 35,1 triệu usd

Với tổng cộng 23,1 triệu usd nhận được từ tiền lương, Salah có thể không so nổi với các đồng nghiệp mà chúng tôi nhắc đến ở trên. Tuy nhiên, nếu xét riêng trong phạm vi EPL, Salah lại không có đối thủ. Tiền đạo người Ai Cập là ngôi sao sáng nhất và nhận lương cao nhất ở Livepool nói riêng, Premier league nói chung. Ngoài ra, hợp đồng quảng cáo áo đấu và các thương hiệu đồ lót đã mang về cho Salah 12 triệu usd trong năm 2020 này.

5. Kylian Mbappe – 33,8 triệu usd

Người ta hay nói rằng Mbappe mới chính là cầu thủ đình đám nhất mà PSG đang sở hữu chứ không phải là ngôi sao Neymar. Nhưng mức lương của tiền đạo người Pháp lại không phản ánh đúng điều đó, nó có hơi thấp so với tài năng của tiền đạo người Pháp. Chỉ 20,8 triệu usd/ năm, Mbappe chỉ đang nhận số tiền lương ở PSG bằng gần 1/4 những gì mà đồng nghiệp ở CLB này là Neymar đang hưởng. Tuy nhiên, nếu xét ở một khía cạnh nào đó, Mbappe là cầu thủ trẻ có thu nhập cao nhất thế giới.

Xem thêm: Top 3 web cá độ bóng đá qua mạng chất lượng nhất.