Top 5 cầu thủ làm từ thiện nhiều nhất làng túc cầu

Rất nhiều cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới, nổi tiếng với việc làm từ thiện. Họ đã mang lại hạnh phúc, ánh sáng cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Các cầu thủ này luôn dành 1 phần thời gian để làm những công việc có ích cho xã hội. Hôm nay, mời anh em cùng nhà cái 188bet, điểm qua “Top 5 cầu thủ làm từ thiện nhiều nhất” nhé.

Top 5 cầu thủ làm từ thiện nhiều nhất

5. Alexis Sanchez

Khi còn ở Arsenal, Alexis Sanchez đã bỏ tiền ra để xây 2 sân cỏ nhân tạo ở quên nhà Tocopilla, Chile. Đây là nơi ươm mầm cho những tài năng của bóng đá Chile.

Tiền đạo của Inter cho rằng, không nên để những người trẻ tuổi và trẻ em ở đây chọn sai con đường. Thay vào đó, anh hướng họ đến với trái bóng tròn – Sanchez luôn quan niệm như vậy.

4. Lionel Messi

Lionel Messi có 1 quỹ từ thiện rất lớn, mang tên Lionel Messi Foundation. Chính anh là người khởi xướng và điều này quỹ từ thiện này. Nó được lập nên để hỗ trợ cho trẻ em khó khăn, mắc bệnh ung thư máu.

Ngoài ra, Messi còn đóng góp 100 ngàn euro để mua dụng cụ y tế cho người dân ở Chacho, Argentina. Có đến 30 ngàn trẻ em và 41 ngàn người dân tại đây đã nhận được sự cứu trợ từ phía của M10.

2/2019, Messi cũng góp 200 ngàn euro cho UNICEF trong một dự án ở Kenya. Số tiền này dùng để xây dựng hệ thống nước sạch đang thiếu thốn tại quốc gia này.

3. Cristiano Ronaldo

Ronaldo cũng là cái tên rất siêng làm từ thiện. Anh từng đấu giá QBV và thu về 1,2 triệu bảng. Anh dùng tiền đó để xây trường học tại Gaza. Cùng đó, Roanldo cũng đấu giá áo đấu của mình, được 31 ngàn bảng. Số tiền này được đóng cho Save the Children.

Unicef hay World Vision cũng rất hay nhận tiền từ thiện từ CR7. 2014 anh đã trích 450.000 bảng để tặng cho hai tổ chức trên. Cách đây 2 năm, Ronaldo còn tặng 120 ngàn bảng cho một bệnh viện nơi mẹ anh điều trị.

2. Sadio Mane

Sadio Mane chính là tấm gương sáng về làm từ thiện và quan tâm đến cộng đồng ở quê nhà. Anh dùng tiền để xây dựng nhà cửa, trường học tại đất nước của mình.

Ngoài ra, Mane còn gửi tặng 300 chiếc áo đấu của Liverpool đến những cầu thủ nhí đang ấp ủ giấc mơ thi đấu bóng đá ở Senegal. Trong năm 2019, anh tặng 50 ngàn CFA (đơn vị tiền tệ ở Senegal), cho từng gia đình thuộc diện nghèo đói tại Senegal.

1. Juan Mata

Mata là người khởi xướng và sáng lập ra quỹ từ thiện Common Goal. Các cầu thủ, nhà quản lý sẽ đóng góp 1% tiền lương của mình, vào tổ chức này. Số tiền thu được giữ sẽ giúp đỡ người nghèo. Đồng thời, đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, giới tính trong và cả ngoài thể thao.

Hàng loạt nhân vật tên tuổi, từ các cầu thủ như Mats Hummels, Chiellini đến HLV như Jurgen Klopp và cả chủ tịch FIFA Ceferin đều đã tham gia.

Xem thêm: sống bằng nghệ cá độ bóng đá có tốt không?